Nên xây nhà mái thái hay mái bằng?

1.Xây nhà mái thái

Nhà mái Thái là kiểu kiểu kiến nhà theo kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 trệt 1 tầng. Các bộ phận trong thiết kế từ phần mái, cửa chính, cửa sổ, mái che đều thể hiện nét kiến trúc Thái đặc trưng.

Kiến trúc mái thái không chỉ để che nắng, che mưa mà nó còn là điểm nhấn quan trọng cho căn nhà. Nó có giá trị thẩm mỹ rất cao để tô điểm cho toàn bộ căn nhà của bạn .Nhà mái thái rất hiệu quả trong việc chống nóng, nhà mái thái rất mát, kiến trúc của nhà mái thái đẹp hơn so với nhà mái bằng đặc biệt là tiết kiệm chi phí đáng kể khi xây dựng. Kiến trúc mái thái dùng trong biệt thự nhà phố, một sự kết hợp hài hòa của nhà mái thái hiện đại, màu ngói tối cùng với tường trắng tạo nên nét sang trọng, cổ điển đầy quý phái cho ngôi nhà. Dưới đây là các mẫu nhà mái thái đẹp cho quý vị tham khảo:

2.Xây nhà mái bằng

Thông thường các mẫu nhà mái bằng sẽ được ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại nhằm tận dụng yếu tố đơn giản vốn có và phát huy sự tối ưu về mặt không gian sinh hoạt cho các gia đình.

Dễ nhận thấy nhất chính là ưu điểm bền bỉ và khả năng chống chịu trước các tác động từ tự nhiên như mưa bão vì có độ dốc tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 5 đến 8%. Bên cạnh đó nếu cần thiết có thể tận dụng phần mái của mẫu nhà mái bằng 1 tầng làm sân thượng để phục vụ các hoạt động sinh hoạt của gia đình như làm nơi phơi quần áo, trồng cây xanh, … Chi phí thực hiện mái bằng cũng thấp hơn so với các hình thức mái dốc khác nên giúp gia đình tiết kiệm được môt phần chi phí trong việc xây dựng.

Nhược điểm của nhà mái bằng về mặt công năng chính là khả năng hấp thụ nhiệt độ và tầng áp mái sẽ là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất, đặc biệt vào mùa nóng lượng nhiệt lớn được hấp thụ sẽ khiến không khí bên trong trở nên nóng bức.

Những mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng mặc dù ít nhận được sự ưa chuộng từ cộng đồng vì một số nguyên nhân tuy nhiên hình thức nhà mái bằng chưa bao giờ là lỗi thời. Dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của những vị kiến trúc sư lành nghề thì những tấm bê tông cốt thép bằng phẳng cũng trở mình đẹp đến lạ. Mời quý vị cùng ngắm nhìn các mẫu thiết kế nhà mái bằng dưới đây:

Dù bạn có thích bất cứ mẫu nào thì Vina Thiên Bình cũng có thể giúp bạn sửa chữa, cải tạo ngôi nhà cũ của mình đẹp như mơ.Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé !!!

Liên hệ

Hotline:0987 1234 99

Email: suanha.vntb@gmail.com

Website: www.suanhacu24h.com

Trả lời