5 chú ý khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh

Trong một căn hộ, nhà vệ sinh chính là nơi dễ xuống cấp nhất. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều gia chủ băn khoăn không biết cách giải quyết khi nhà tắm bị xuống cấp. Do vậy, bài viết hôm nay Vina Thiên Bình sẽ chia sẻ với gia chủ 5 chú ý khi cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh.

1. Cần có bố cục hợp lý

Một số ngôi nhà thời xưa thường có phòng tắm hẹp, khi cải tạo, cần bố trí hợp lý các phòng cũ và tận dụng không gian phòng tắm. Chẳng hạn như bồn rửa tay, toilet, tủ chứa đồ phòng tắm, vv, các thiết bị này nên được bố trí trong một khu vực nhỏ. Phương pháp bố trí chung là từ cao đến thấp, bắt đầu từ cửa phòng tắm và dần dần đến phía trong.

Trong số đó, cách bố trí lý tưởng nhất là bồn rửa hướng về phía cửa phòng tắm và dưới bồn rửa nên thiết kế một chiếc tủ nhỏ để lưu trữ đồ đạc và tiết kiệm không gian cho căn nhà., sơn tường màu trắng cùng với việc sử dụng các thiết bị đồ vệ sinh treo tường sẽ có tác dụng rất lớn trong việc “ăn gian” không gian với những ngôi nhà có phòng tắm tương đối nhỏ.

2. Phải kiểm tra rò rỉ trước khi tiến hành cải tạo nhà vệ sinh

Trước khi cải tạo phòng tắm, gia chủ cần đóng nước khoảng 24 đến 48 giờ để kiểm tra tình trạng rò rỉ nước trong phòng tắm. Phương pháp cụ thể là để chặn cống thoát sàn, xả một mực nước sâu khoảng 5 cm và quan sát. Nếu sau 24 giờ, lượng nước trên sàn vẫn còn nguyên với chiều cao 5cm điều đó chứng tỏ không có sự rò rỉ nước, tình trạng chống thấm của căn nhà là tốt.

Còn nếu thấy mực nước giảm, chứng tỏ hệ thống chống thấm nhà gia chủ có vấn đề, cần tiến hành chống thấm sau đó mới bắt đầu thi công cải tạo sửa chữa nhà vệ sinh. Đây là nguyên tắc mà gia chủ không được phép quên. Nếu không, sẽ xảy ra rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng sau này.

3. Lợi dụng các góc

Để tận dụng không gian cho phòng tắm, gia chủ cần lợi dụng các góc, nếu biết bố trí các góc trong nhà vệ sinh, sẽ đem lại cho quý gia chủ nhiều không gian mà lại đáp ứng tính thẩm mỹ. Góc là nơi khó khăn trong việc bố trí đồ đạc, vì vậy nếu có chuyên gia thì việc này sẽ có ích hơn.

Một gợi ý khá hữu ích cho quý gia chủ đó là góc là nơi thích hợp nhất để sắp xếp một số khu vực chức năng, chẳng hạn như bồn rửa, toilet, tủ lưu trữ. Việc sử dụng góc tốt có thể làm tăng cảm giác không gian trong phòng tắm và làm cho nó trông rộng rãi hơn.

4. Bố trí đường ống nước

Khi thi công sửa chữa trần phòng tắm, cần bảo đảm lắp đặt thuận tiện để tạo thuận lợi cho việc kiểm tra và bảo trì trong tương lai. Các đường ống dẫn nước trong phòng tắm của những ngôi nhà cũ thường bố trí không hợp lý. Do vậy, khi sửa chữa cải tạo nhà vệ sinh, gia chủ cần kiểm tra kỹ xem đường ống này có bị rò rỉ hay rỉ sét hay không để khắc phục kịp thời.

5. Chú ý đến hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh cũ thường không quá tốt và đã bị xuống cấp. với cuộc sống hiện đại, con người ngày càng chú trọng đến vấn đề sức khỏe mà thông gió lại là một trong những vấn đề gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy, tăng cường quạt thông gió trong phòng tắm là rất cần thiết.

Khi lắp đặt quạt thông gió nên chú ý, nếu nhà tắm là rất nhỏ, chưa đầy hai mét vuông, việc lắp đặt một quạt thông gió công suất lớn là không khả thi, cho nên gia chủ nên lắp một chiếc quạt hút gió với công suất lớn đặt phía trên toilet. Nhưng nếu diện tích phòng tắm tầm 4 mét vuông, thì gia chủ cần lắp đặt một hệ thống thông gió thật tốt để hút ẩm, hút mùi cho nhà vệ sinh.

Chỉ cần gia chủ làm theo 5 chú ý khi cải tạo nhà vệ sinh mà chúng tôi giới thiệu ở trên, Vina Thiên Bình đảm bảo bạn chắc chắn sẽ có một ngôi nhà vệ sinh đáp ứng toàn bộ các nhu cầu về tính thẩm mỹ và tính thiết thực.


Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vina Thiên Bình

Trụ sở chính : Villa 02- BT2 KĐT Nam La Khê – ngõ 368B Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy: Dị Nậu – Thạch Thất – Hà Nội,

Xưởng gia công: Hồ Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Tel: 024 3200 9262 / Fax: 024 33822 434 / Hotline: + 84- 987 1234 99

Email: thienbinhvina@gmail.com

Website: www.suachuanhadan.com

 

 

Trả lời