Ước tính chi phí cải tạo nhà cực dễ với những bước đơn giản

Hầu như căn nhà nào, sau 1 thời gian dài sử dụng cũng cần trải qua 1 kì tu sửa, cải tạo, nâng cấp cho phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đôi khi, bản thân căn nhà và những vật liệu cũ đã xuống cấp như tường bị mốc, nứt, bong tróc hay đường ống đã hỏng. Đôi khi, gia đình có thêm thành viên mới và cần thêm không gian sinh hoạt mới, đòi hỏi phải cơi nới thêm. Dù ở trong tình huống nào, các gia chủ vẫn thường bối rối khi dự tính chi phí cải tạo nhà nếu chưa có kinh nghiệm. Quả thật, tính toán chi phí sửa nhà luôn là 1 bài toán khó do phụ thuộc vào từng nhu cầu, chất liệu, tình hình sẵn có… Bài viết này không thể đưa ra 1 con số chính xác nhưng sẽ giúp bạn có được 1 mức giá trung bình, cũng như đưa ra những gợi ý giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình cải tạo nhà cửa.

1. Cải tạo nhà cao tầng

Với những căn nhà cao tầng, quá trình cải tạo nhà sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhà 1 tầng do kết cấu phức tạp hơn. Vì vậy, chi phí thi công cũng sẽ cao hơn. 1 phép tính thường được dùng để ước tính chi phí cải tạo nhà là tăng thêm 50% của chi phí cải tạo nhà 1 tầng cho mỗi tầng được cải tạo. Ví dụ: cải tạo nhà 1 tầng hết 50 triệu thì chi phí cải tạo nhà 2 tầng là 50 triệu + 50%x50 triệu = 75 triệu. Tất nhiên, mọi chi phí chỉ mang tính tham khảo do yêu cầu thi công của mỗi gia đình là khác nhau.

2. Cơi nới đơn giản cho nhà 1 tầng

Với những công trình cơi nới đơn giản chỉ gồm 1 tầng trệt, chi phí trung bình vào khoảng 5 – 10 triệu/m2. Chi phí bao gồm phí thiết kế, thi công, vật liệu và hoàn thiện nội thất. Như vậy, 1 diện tích nhà được mở rộng khoảng 10m2 sẽ không mất quá 100 triệu cho toàn bộ quá trình cải tạo.

3. Cải tạo nhà bếp

Phòng bếp có yêu cầu đặc thù hơn những không gian khác do đòi hỏi hệ thống trang thiết bị đặc trưng. Khi thi công 1 căn bếp mới, bạn có thể phải can thiệp đến đường ống nước, hệ thống thoát nước. Bên cạnh đó, nội thất bếp và trang thiết bị cũng khá tốn kém nếu được thay mới hoàn toàn. Chi phí tham khảo cho tủ bếp gỗ xoan đào hoặc tủ bếp gỗ công nghiệp là 3.5-7 triệu/m dài.

Chúng tôi có thể tư vấn và báo giá cho bạn nhanh nhất sau khi khảo sát nhà bạn. Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi.

Liên hệ

Hotline: 0866 435 486

Email: suanha.vntb@gmail.com

Website: www.suanhacu24h.com

Trả lời