Cơi nới, nâng tầng nhà ở dân dụng bằng giải pháp khung thép

Việc cải tạo để nâng thêm tầng thường là việc thường thấy trong các công trình nhà ở dân dụng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhu cầu nâng tầng, thông thường là do nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều thêm, diện tích sử dụng chật hẹp không còn đảm bảo được không gian sống. Thông thường cặp vợ chồng trẻ do nhu cầu diện tích sử dụng ít, khả năng kinh tế có hạn nên thường xây tạm nhà 1 tầng để giải quyết nhu cầu trước mắt. Nhưng khi gia đình có thêm thành viên, kinh tế đã vững nhu cầu sử dụng tăng lên, việc cơi nới, nâng tầng là việc dễ hiểu.

      

 

Đối với những ngôi nhà đã có thiết kế từ trước như nền móng chắc chắn, các đầu thép chờ, việc cơi nới thêm tầng là việc tương đối đơn giản. Chỉ cần loại bỏ phần mái nhà bên trên( nếu có) và tiến hành đổ cột xây tưởng cho phần bên trên.

Còn với những ngôi nhà có nền móng yếu, không có tính toán từ trước cho việc nâng tầng thì việc nâng tầng cho ngôi nhà là vấn đề không mấy dễ dàng. Điều này thường gây ra nhiều khó khăn và nỗi lo lớn trong quá trình cải tạo.

Ứng dụng nhà khung thép và bê tông siêu nhẹ trong việc nâng tầng đã giúp nhà đầu tư giải đáp được bài toán khó khăn trong việc nâng tầng cho ngôi nhà của mình.

Việc làm trước tiên khi tiến hành cải tạo là phải khảo sát và xác định được độ chịu tải của tường và móng. Thường những ngôi nhà không được tính toán trước cho việc nâng tầng không có phần móng đủ chắc chắn cho việc cơi nới, Nếu thêm tầng theo giải pháp bê tông cốt thép truyền thống có thể dễ dàng nứt, gãy thậm chí sụp đổ hoàn toàn.

Đối với những nhà có nền móng kém, giải pháp cấy thêm cột khung thép xung quanh tạo ra hệ khung chịu lực để đỡ cho phần tầng phía trên là một giải pháp thích hợp.

Vật liệu cho tầng trên được sử dụng vật liệu bê tông nhẹ, giảm áp lực cho phần khung và móng nhà, cách âm cách nhiệt tốt, phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 

Trong quá trình thi công phải được giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo các cột được đào sâu dưới nền đất tốt tạo móng đơn và xây cột lên. Việc làm móng cho phần tầng phía trên phải được tính toán và có biện pháp thi công hợp lý để không làm ảnh hưởng đến phần công trình phía dưới gây nứt, gãy.

Nhà Việt với giải pháp thi công nhà khung thép, đội ngũ cán bộ công nhân viên nhiều kinh nghiệm. Luôn là đơn vị hàng đầu trong việc thi công nhà lắp ghép, nhà khung thép hân hạnh mang đến cho bạn giải pháp thi công, cơi nới, nâng tầng tốt nhất hiện nay.

Mọi thông tin xin liên hệ :

Cty Vina Thiên Bình

Sđt: 0987.1234.99

Gmail: vinathienbinh@gmail.com

Địa chỉ: tại Khu Đô Thị Nam La Khê, ngõ 368B đường Quang Trung, phường La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Để được tư vấn và chăm sóc tận tình!.Cty xây dựng Vina Thiên Bình hân hạnh được phục vụ qúy khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Sửa chữa nhà

Trả lời