Các hình thức và phương án cải tạo lại nhà ở

Các hình thức và phương án cải tạo lại nhà ở

Một ngôi nhà có tuổi thọ tối đa khoảng 40-50 năm, tuy nhiên trung bình sau 15-20 năm sử dụng nó sẽ có xu hướng xuống cấp như dột khi có mưa, phai màu sơn, xuất hiện các vết nứt chân chim trên tường, hoặc kiểu dáng của nó không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. Các hình thức cơi nới cải tạo nhà thường gặp như: Sửa chữa nhà xuống cấp, sửa chữa lại nội thất, sửa chữa ngoại thất, nâng cấp, xây dựng thêm tầng, tăng thêm diện tích nhà và sửa chữa lại nhà mới trước khi sử dụng.

Tăng diện tích nhà có 2 phương án để thực hiện là nâng cao và mở rộng. Cần  đưa ra lựa chọn đúng đắn để tránh phá vỡ kết cấu của ngôi nhà dẫn đến hỏng thêm. Đối với phương án mở rộng để tăng diện tích thì điều kiện đầu tiên là phải có diện tích trống và phải xem xét thật kỹ bố cục căn nhà trước khi tiến hành mở rộng. Phương án nâng cao nhằm tăng diện tích như thêm tầng thường gặp và phổ biến ở các nhà mặt phố không có diện tích. Và việc xây thêm tầng sẽ tốn chi phí hơn là cơi nới vì chi phí bỏ ra nhiều hơn từ vật liệu, công cho thợ xây dựng và chi phí xin giấy phép của cơ quan để xây thêm tầng.

     

Đa số các nhà mặt phố khi cơi nới thêm diện tích chỉ có thể xây thêm tầng

Cơi nới cải tạo nhà là hạng mục khó trong xây dựng, đòi hỏi sự am hiểu cũng như kỹ thuật và tay nghề của các kiến trúc sư và người thi công vì nó liên quan đến cấu trúc của ngôi nhà sau này, để đảm bảo được sự an toàn của gia chủ.

Cơi nới cải tạo nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn.

     

     

Cơi nới cải tạo cần có sự tính toán chi tiết các hạng mục cho chuẩn xác

Những lưu ý khi cơi nới cải tạo lại nhà

Cơi nới cải tạo nhà là vẫn dựa trên kết cấu cũ của ngôi nhà, vì thế yêu cầu kỹ thuật cao. Để công việc tiến hành và diễn ra được thuận lợi thì khâu chuẩn bị rất quan trọng. Trước khi tiến hành cơi nới cải tạo phải khảo sát kỹ công trình cần cơi nới cải tạo, nắm rõ cấu trúc cũng như thiết kế của ngôi nhà để đưa ra phương án phù hợp nhất cho chủ nhà và giúp tiết kiệm được chi phí.

Khâu chuẩn bị trước khi cải tạo, cơi nới thật sự cần thiết, bạn cần có sự tư vấn của các kỹ sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Công tác chuẩn bị giúp cho chủ nhà có thể dự trù được chi phí, nắm bắt được chi phí phát sinh trong quá trình cơi nới, cải tạo nhà.

Thứ nhất là chuẩn bị tài chính và kinh phí cơi nới, cải tạo nhà, đây là điều quan trọng nhất. Sửa nhà tất nhiên sẽ phải phát sinh chi phí, để tránh những chi phí phát sinh ngoài luồng, không đáng có thì việc tính toán dự trù ngân sách  là rất cần.

Thứ hai là xem xét và lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn. Đơn vị thi công là người cơi nới cải tạo nhà của bạn do vậy khi lựa chọn nhà thầu bạn cần tìm hiểu kỹ. Hiện nay có rất nhiều các đơn vị thi công, thiết kế, xây dựng từ không chuyên cho đến chuyên nghiệp bạn nên tham khảo qua các trang web tin cậy hoặc từ người thân, gia đình, bạn bè để có được lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Hình ảnh ngôi nhà ống ba tầng thay đổi trước và sau khi cải tạo

Thứ ba là phải chắc chắn phần cải tạo cơi nới sẽ phù hợp và đồng bộ với phần còn lại của ngôi nhà. Khi tu sửa cải tạo nhà sẽ giúp ngôi nhà trông mới mẻ hơn nhưng thiết kế mới này cũng phải có gắn kết với thiết kế chung của ngôi nhà. Nếu không hòa nhập, ăn khớp với nhau, ngôi nhà sẽ rất mất thẩm mỹ và “dị” làm cho ngôi nhà của bạn xấu đi.

Thứ tư là một vài lời khuyên phong thủy cho bạn khi cơi nới cải tạo nhà.  Khi tu sửa lại ngôi nhà của mình có thể vô tình bạn mắc phải những lỗi phong thủy làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau khi cải tạo lại nhà. Vì thế khi cơi nới cải tạo lại nhà ở bạn cũng cần chú ý tới vấn đề mang tính tâm linh này. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có, đảm bảo cho gia đình bạn.

Cơi nới và cải tạo nhà cửa là giải pháp tối ưu cho bạn giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn có một không gian mới mẻ. Trên đây là những kinh nghiệm khi cơi nới cải tạo nhà mà https://suachuanhadan.com chia sẻ giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng trước khi tiến hành cải tạo nhà cửa. Đây là thông tin thực sự cần thiết cho những ai đang có nhu cầu cải tạo lại nhà. Hy vọng bạn sẽ có một ngôi nhà đẹp cho gia đình mình.


Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vina Thiên Bình

Trụ sở chính : Villa 02- BT2 KĐT Nam La Khê – ngõ 368B Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy: Dị Nậu – Thạch Thất – Hà Nội,

Xưởng gia công: Hồ Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Tel: 024 3200 9262 / Fax: 024 33822 434 / Hotline: + 84- 987 1234 99

Email: thienbinhvina@gmail.com

Website: www.suachuanhadan.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời