Những kinh nghiệm sửa nhà đắt giá không phải ai cũng biết

Những kinh nghiệm sửa nhà đắt giá không phải ai cũng biết

So với việc xây mới, cải tạo nhà là một công việc bao gồm nhiều hạng mục, phức tạp tới nỗi chỉ nghĩ thôi người ta cũng đã hình dung ra sự lộn xộn và bụi bặm của nó rồi. Nếu không trang bị kiến thức,có kinh nghiệm sửa nhà cần thiết, bạn hẳn sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc mà kết quả thì không được như mong muốn. 
Những kinh nghiệm sửa nhà đắt giá mà Vina Thiên Bình chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn vào lúc này.

Những kinh nghiệm sủa nhà đặt giá mà bạn cần biết

Cải tạo nhà là công việc mất nhiều thời gian, mọi thứ lộn xộn, bụi bặm, chỉ nghĩ thôi đã thấy ngán ngẩm. Nếu không có kế hoạch, định hướng cụ thể chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong công việc tu sửa lại ngôi nhà của mình. Bạn hãy ghi nhớ 8 kinh nghiệm sửa nhà sau đây để có định hướng cho mình nhé.

1. Quyết định tu sửa nhà có thực sự cần thiết vào thời điểm này không?

Lý do gì bạn muốn sửa sang nhà cửa? Chỉ khi có những lý do hợp lý thì việc lên kế hoạch tu sửa nhà ở của bạn mới hợp lý và mang lại kết quả. Để chắc chắn với quyết định của mình, bạn có thể liên hệ với các đơn vị tư vấn sửa nhà miễn phí, họ sẽ đưa ra những lời tư vấn cũng như những kinh nghiệm sửa nhà quý báu, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khi đã chắc chắn cần phải sửa lại ngôi nhà, bạn tiếp tục phải làm rõ mục đích cải tạo nhà ở, ví dụ như nhà bạn xuống cấp cần tu sửa, hay bạn không ở nữa mà tu sửa lại để bán hoặc cho người khác thuê. Điều này cũng phải thẳng thắn trao đổi với nhà thầu.Hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề cải tạo nhà: có thực sự cần thiết phải cải tạo và mục đích tư sửa, cải tạo là gì?

Sau khi đã có quyết định cải tạo nhà hãy vạch ra một kế hoạch sửa nhà hoàn hảo

2. Xác định rõ kế hoạch

Kinh nghiệm cải tạo nhà cũ tiếp theo là bạn cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ở để xác định được bạn nên cải tạo, làm mới những hạng mục nào. Trong kế hoạch cần phải thể hiện rõ những vấn đề sau: Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Việc xác định được nên sữa chữa ở những khu vực nào, phòng nào, bao nhiêu phòng sẽ giúp bạn có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác.

Xác định mục đích sử dụng sau khi cải tạo: Việc xác định mục đích sử dụng sau cải tạo là điều rất quan trọng, ảnh hưởng đến thiết kế cải tạo và ngân sách cho từng phần. Nếu mục đích cải tạo của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung thì bạn phải thu hẹp những không gian khác, hay mục đích sửa chữa nhà của bạn là để bán lại hay cho thuê thì bạn sẽ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong sửa chữa, so sánh chi phí sửa chữa với lợi nhuận mang lại khi bán hay cho thuê.

Thời gian sửa chữa: Cần xác định được thời gian khi nào thì sửa chữa xong, khi nào thì tiến hành sửa chữa để có kế hoạch hợp lý.

Có kế hoạch sửa chữa nhà cụ thể khi tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà

3. Kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà

Để công việc cải tạo nhà cũ của bạn không trở nên vô bổ thì một kinh nghiệm sửa nhà cũ đắt giá là đừng quên xem lại kết cấu ngôi nhà của bạn. Vì nguyên tắc cơ bản của cải tạo nhà cũ là luôn nương theo kết cấu cũ, tránh phá bỏ không cần thiết.

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng hoặc mở rộng diện tích nhà, bạn phải xem xét lại nền móng nhà cũ có đủ vững chắc, móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà vì thế bạn nên khảo sát kỹ tính vững chắc của móng nhà. Không còn cách nào khác là phải cần đến sự tư vấn thiết kế sửa chữa nhà của một đơn vị xây dựng. Lúc đó bạn nên dùng bản vẽ thiết kế kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà cũ nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng có đủ chịu lực cho phương án mới hay không.

Xem lại kết cấu ngôi nhà khi sửa chữa nhà ở

4. Có những dự tính về ngân sách 

Tài chính luôn là mấu chốt của mọi vấn đề. Và với kinh nghiệm sửa nhà thì điều này cũng không ngoại lệ. Hãy lên kế hoạch tu sửa, dự tính mọi chi phí mà bạn phải tiêu tốn cho kế hoạch tu sửa nhà dù là nhỏ nhất. Đừng quên thương lượng với kiến trúc sư  trong chi tiêu.  Bạn là gia chủ bạn có quyền từ chối chi trả đối với những thứ ngoài khả năng của bạn, như thế kiến trúc sư sẽ có những đối sách khác vừa thuận lợi cho bạn vừa đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà.

Tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ngôi nhà sau khi sửa chữa

5. Lựa chọn đơn vị sửa chữa cải tạo nhà uy tín

Lúc này đây những lời tư vấn thiết kế sửa chữa nhà từ các công ty sửa chữa nhà là rất cần thiết. Bởi bạn cần đưa ra rất nhiều lựa chọn, từ nguyên vật liệu, màu sơn, phong cách thiết kế và đồ nội thất. Ví dụ về phong cách thiết kế. Hiện nay có những phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển, với nhiều xu hướng khác nhau. Điển hình như xu hướng thiết kế nhà thân thiện môi trường, sử dụng các loại vật liệu gần gũi, đơn giản, nội thất đa năng hay thiết kế theo hài hoà giữa phong cách cá nhân và không gian chung, giữa phần sửa chữa và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng. 

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của bạn

6. Thuê một đơn vị thi công chuyên nghiệp

Kinh nghiệm sửa nhà cuối cùng là lựa chọn đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp, uy tín để có những lời tư vấn chính xác, phương án thiết kế hợp lý và phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Những khó khăn về dự trù ngân sách cũng như đảm bảo được sự an toàn của ngôi nhà, điều đó không ai khác ngoài những kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất sẽ giúp bạn giải quyết. 

Nếu bạn là người am hiểu về xây dựng, có mắt thẩm mỹ và biết tính toán dự trù kinh phí hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc cải tạo nhà ở. Bằng không, hãy y thuê một đơn vị xây dựng chuyên nghiệp giúp bạn làm việc này. Tiếp theo, hãy đảm bảo việc truyền đạt đến đơn vị thiết kế toàn bộ mọi yêu cầu, mong muốn về không gian mơ ước trong tương lai, thương thảo về tiến độ thi công và chi phí đầu tư một cách minh bạch, rõ ràng nhất. 

Ngôi nhà có vừa ý muốn của gia chủ hay không chính là nhờ đôi bàn tay và bộ óc của kiến trúc sư

7. Đảm bảo ngôi nhà sau khi cải tạo vẫn cân đối được nét cũ và mới

Chúng ta không cần đập nhà cũ xây lại nhà mới vì điều đó chưa cần thiết, hay nói đúng hơn là ngôi nhà của bạn chưa tới mức xuống cấp trầm trọng, chỉ cần tân trang sửa chữa một số bộ phận thôi. Vậy nên sau khi cải tạo ngôi nhà thì sự cân đối giữa mới và cũ, giữa phần cải tạo và không cần cải tạo là rất cần thiết, bởi chẳng có gì tồi tệ hơn khi tu sửa xong nhà bạn giống như “ lấy râu ông nọ chắp cằm bà kia” cả.

8. An toàn và hợp phong thuỷ

Hãy luôn đảm bảo sự an toàn của ngôi nhà bạn đang ở. Chúng ta bỏ ra một khoản chi phí để cải tạo nhà là mong có một không gian sạch sẽ thoáng mát và luôn cảm thấy an toàn khi sống trong tổ ấm của mình. Cho nên yếu tố an toàn là thiết yếu trong kinh nghiệm sửa nhà.

Lưu ý về phong thủy cũng không kém quan trọng. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của một gia đình nên việc sửa chữa nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ. 

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà cũ mà Vina Thiên Bình muốn chia sẻ cùng bạn. Với những kinh nghiệm này, chúng tôi tin bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi cải tạo nhà cũ để có một không gian sống như ý muốn sau khi cải tạo, sữa chữa ngôi nhà của mình.


Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vina Thiên Bình

Trụ sở chính : Villa 02- BT2 KĐT Nam La Khê – ngõ 368B Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy: Dị Nậu – Thạch Thất – Hà Nội,

Xưởng gia công: Hồ Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Tel: 024 3200 9262 / Fax: 024 33822 434 / Hotline: + 84- 987 1234 99

Email: thienbinhvina@gmail.com

Website: www.suachuanhadan.com

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Giới thiệu

Trả lời