Cách âm phòng ngủ đơn giản

Bạn đang gặp vấn đề về cách âm phòng ngủ?

Bạn đã từng gặp phải trường hợp: Trong phòng mới nói mà ngoài phòng đã tường?

Sau ngày làm việc mệt mỏi, bạn cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi nhưng lại nghe thấy tiếng sập sình, tiếng còi vang khó chịu?

Âm thanh từ bên ngoài làm cho con bạn thiếu ngủ, quấy khóc?

Bộ phim bạn thích chiếu muộn, bạn không muốn tiếng nhạc làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bố mẹ?

Bạn sống trong chung cư nhưng hiệu quả cách âm giữa các phòng kém?

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để cách âm phòng ngủ?

Vấn đề bạn đang băn khoăn cũng chính là nỗi lo chung của  rất nhiều người khi tìm đến Vina Thiên Bình.

      

Cách âm phòng ngủ

Như trường hợp của chị Oanh – khách hàng thân thiết của Vina Thiên Bình có tâm sự: “Anh chị mới cưới, lại ở chung với bố mẹ chồng, nhưng khổ nỗi phòng ngủ của anh chị lại một bên là phòng bố mẹ, một bên là nhà vệ sinh. Nhiều khi 2 vợ chồng tâm sự mà cứ như ngồi ngoài phòng khách, đã thế tiếng rỉ nước cũng nghe thấy, chẳng có tí gì gọi là riêng tư nữa cả. Mà xin ra ở riêng cũng không được.

Vấn đề tiếng ồn đã thực sự ảnh hưởng tới hạnh phúc và chất lượng cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, làm thế nào để cách âm hiệu quả, đúng mục đích mà lại không tốn quá nhiều chi phí bỏ ra. Hãy cùng Vina Thiên Bình khám giá bí kíp cách âm phòng ngủ đơn giản mà không kém phần hiệu quả nhé!

Đầu tiên  là bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ồn để có biện pháp xử lý. Đây sẽ là bước tiên quyết đề giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí bỏ ra.

Xử lý nguồn tiếng ồn bằng các vật liệu trang trí:

Nguồn tiếng ồn thường đi vào phòng qua các khe hở, các cửa không kín nên nếu bạn không thể tác động vào tường nhà, hãy thử cách đơn giản nhất với cửa cách âm, dùng cửa gỗ, thảm tiêu âm, thảm trải sàn. Bọc các kẽ hở bằng mút cao su hoặc sillicon cũng sẽ làm giảm sự vang vọng âm thanh từ ngoài vào trong.

Xử lý vách tường

Nếu đã trang bị thêm thảm, cửa rồi mà phòng ngủ của bạn vẫn chưa được yên tĩnh như ý, hãy tính tới việc cải thiện tường nhà bạn với các vật liệu cách âm như cao su non, xốp, bông thủy tinh, túi khí .v.v. Việc cách âm tường cũng có nghĩa là bạn xác định phòng mình sẽ bị hẹp đi do ốp 1 lớp các vật liệu cách âm nhằm triệt tiêu âm thanh khi đi qua tường đảm bảo âm thanh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Cách âm phòng ngủ ở trần nhà

Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao; Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần thạch cao. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Cách âm phòng ngủ ở sàn nhà

Ngoài ra, nếu nguồn gây ồn của bạn chủ yếu đến từ trần, sàn nhà (ví dụ như các căn chung cư) thì có thể bổ sung thêm xử lý cách âm trần nhà, sàn nhà. Một phòng cách âm tuyệt đối thường sẽ được xử lý cả từ tường, trần, vách cho đến cửa. Vì thế, hãy cân nhắc việc lựa chọn cho mình một phương án cách âm hợp lý nhất.


Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vina Thiên Bình

Trụ sở chính : Villa 02- BT2 KĐT Nam La Khê – ngõ 368B Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Nhà máy: Dị Nậu – Thạch Thất – Hà Nội,

Xưởng gia công: Hồ Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.

Tel: 024 3200 9262 / Fax: 024 33822 434 / Hotline: + 84- 987 1234 99

Email: thienbinhvina@gmail.com

Website: www.suachuanhadan.com

 

 

 

 

 

 

 

Chuyên mục: Sửa chữa nhà

Trả lời